จงจำคำนี้ไว้ให้ดี !!! รักดีๆ มันจะไม่มีวันทำร้ายเราเด็ดขาด

Loading...

วันนี้เราก็มีบทความดีๆ มาให้ผู้หญิงทุกคนได้อ่านกันซึ่งก็เป็นเรื่องของความรักที่พร้อมกับแง่คิดให้ทุกคนได้เข้าใจกับความรู้สึกกันมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่ว่าความรักดีๆ มันจะไม่มีวันทำร้ายเรา

“กฏของความรัก”คือมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาพึ่งตะหนักถึงกฏข้อนี้แล้วชีวิตจะไม่ประมาท เมื่อถึงเวลา ไม่อยากจากก็ต้องจาก ไม่อยากพลัดพรากก็ต้องลาจาก ความรักก็เป็นอย่างนี้ เราครอบครองได้เพียงชั่วเวลาหนึ่ง แต่การเติม “บุญ” ให้สม่ำเสมอ ต้องร่วมกันสร้าง ร่วมกันสะสม

ถึงจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “คู่สร้างคู่สม คู่บุญบารมี” อยู่กันมีแต่ความสุข นำแต่ความเจริญมาให้อีกฝ่าย จับจูงกันไปแต่ในทิศทางที่ดี “คู่แท้” หรือ “รักแท้” ต้องมี อุเบกขา เมตตา กรุณาและศีลที่เสมอ หากคู่ใดที่ปฏิบัติไม่ได้

ก็คงเป็น คู่เวรคู่กรรม มีแต่ทะเลาะ อยู่ด้วยแล้วมีแต่ทุกข์ น้ำตานองหน้ามากกว่ารอยยิ้มที่เปื้อนสุข พึงสังเกตว่าคู่เราเป็นแบบไหน? บ้างว่า คนไม่ดีทำไมเขาอยู่กันได้นาน บ้างก็ว่า เพราะศีลเขาเสมอจึงอยู่กันยาว อย่ามองแต่ว่าเขาอยู่กันได้

แต่จงมองว่าทุกข์ที่เขาประสบมีมากเท่าไหร่ มีเวรกรรมต่อกันหรอกจึงต้องชดใช้ สิ้นเวรสิ้นกรรมก็ต้องลาจากอยู่ดี อยู่กันได้ใช่ว่าจะสุข อยู่กันได้ใช่ว่าจะเกื้อหนุนนำ ความรักมันดีเสมอ หากเกิดขึ้นแล้ว เพราะมันเต็มไปด้วยความหวังดี

อยากเห็นอีกฝ่ายมีความสุข สมหวัง รักดีๆ จึงเหมาะกับคนที่สมควรได้ ไม่ใช่รักที่มัวแต่ทำลาย ทำลายความสุข ความเชื่อมั่น ความหวัง กำลังใจ ทำลายความรู้สึก ความซื่อสัตย์ ความจงรักภักดี ทำลายความไว้เนื้อเชื่อใจ ความเชื่อมั่น รักดีๆจะไม่มีวันทำลายเรา ท่านจงจำเอาไว้

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก deethojai.com

Loading...