ลองของหลวงปู่ สด วัดปากน้ำ เจอดีจนต้องเปลี่ยนศาสนา

Loading...

หนทางหลุดพ้นจากไฟนรกที่แท้จริง “หลวงจบ ฯ ” พ่อตาจอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกไทย กราบหลวงปู่ขอให้ดูพ่อที่ตายไปเกือบ 20 ปีสุดท้ายเปลี่ยนศาสนาจากอิสลามมาเข้าพุทธ

เมื่อ” หลวงจบกระบวนยุทธ ” พ่อตาท่านจอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกไทย ไปกราบหลวงปู่ ฯ เพื่อขอให้ไปตามหาพ่อที่ตายมาแล้วเกือบ 20 ปี ทั้งที่เมื่อก่อนไม่ค่อยเชื่อ เลยอยากลองวิชชาหลวงปู่ สด จนฺทสโร ( หลวงพ่อวัดปากน้ำ )

หลวงปู่สด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

หลวงจบ ฯ เดิมชื่อแช่ม เป็นพ่อตาท่านจอมพลถนอม กิตติขจร ท่านไปกราบหลวงปู่วัดปากน้ำ ขอร้องให้หลวงปู่ช่วยไปตามพ่อให้ ซึ่งพ่อของหลวงจบ ฯ เป็นแขกฆ่าวัว ฆ่าควาย สมัยนั้นพ่อส่งหลวงจบ ฯ ไปเรียนนายร้อยจนจบพอได้ร้อยโทพ่อหลวงจบก็ตายไปราว ๆ 20 ปี หลวงจบก็ได้ข่าวว่าหลวงปู่วัดปากน้ำเก่งอย่างนั้น ดีอย่างนี้ ก็คิดจะมาทดลองวิชาดู ว่าเก่งจริงหรือไม่จริง อยู่มาวันหนึ่งหลวงจบ ฯ ก็มากราบหลวงปู่ ถามหลวงปู่ว่า ” เขาลือกันว่า หลวงพ่อเก่ง มีวิชชาดี ก็อยากมาขอความกรุณา เรื่องก็มีอยู่ว่า บิดาของผมเสียชีวิตมานานเกื่อบ 20 ปีแล้ว จะไปเหนือไปใต้ผมก็ไม่รู้เลย แล้วก็ไม่เคยมาเข้าฝันหรือมาให้เห็นเลย อยากจะให้หลวงพ่อดูให้หน่อยว่าไปอยู่ที่ไหนจะไปลำบากลำบนหรือเปล่า ถ้าไปลำบากผมจะมาขอบารมีหลวงพ่อให้ช่วย”

Loading…

หลวงปู่ก็เลยเรียกแม่ชีในโรงงานทำวิชชามา แล้วก็สั่งว่า ” ไปดูให้เขาที ขึ้นไปดูข้างบนก่อนนะ “

แม่ชีก็หลับไปพักใหญ่แล้วก็บอกว่า ” ไม่เห็นมีเลย ” งั้นลงไปดูข้างล่างซิ หลวงปู่บอก แม่ชีก็หลับตาไปอีกพัก แล้วก็บอกว่า ” ไม่มี ” หลวงปู่บอกว่า ไม่มีได้ไง ข้างบนก็ไม่มี ข้างล่างก็ไม่มี มันต้องมีสิ ลงไปดูให้ลึกกว่านี้อีก จี้ให้มันลึกลงไปอีก แม่ชีก็หลับตาไปอีกพักใหญ่แล้วก็บอกว่า ” เจอแล้ว ” หลวงปู่ก็ถามว่า ” ไปอยู่ลึกมากไหม ” แม่ชีก็ตอบว่า ” ลึกมากค่ะ ” แล้วถามเขาหรือเปล่า ว่าไปทำอะไรมา ถึงไปอยู่ลึกขนาดนั้น หลวงปู่ถามแม่ชี แม่ชีบอกว่า ” เขาบอกว่าเชือดวัว เชือดควายขายเป็นประจำ วันละ 3 ถึง 4 ตัว ” แล้วถามเขาหรือเปล่า ว่าชื่ออะไร หลวงปู่ถามแม่ชี แม่ชีก็ตอบว่า ” ถามค่ะ เขาบอกว่า ช่ื่อโต๊ะลู ” พอบอกชื่อเท่านั้น หลวงจบ ฯ ก็ร้องไห้ คลานเข้าไปกราบหลังเท้าหลวงปู่เลย

รูปถ่ายหลวงจบกระบวนยุทธ พ่อตาของจอมพลถนอม กิตติขจร

แม่ชีก็หลับไปพักใหญ่แล้วก็บอกว่า ” ไม่เห็นมีเลย ” งั้นลงไปดูข้างล่างซิ หลวงปู่บอก แม่ชีก็หลับตาไปอีกพัก แล้วก็บอกว่า ” ไม่มี ” หลวงปู่บอกว่า ไม่มีได้ไง ข้างบนก็ไม่มี ข้างล่างก็ไม่มี มันต้องมีสิ ลงไปดูให้ลึกกว่านี้อีก จี้ให้มันลึกลงไปอีก แม่ชีก็หลับตาไปอีกพักใหญ่แล้วก็บอกว่า ” เจอแล้ว ” หลวงปู่ก็ถามว่า ” ไปอยู่ลึกมากไหม ” แม่ชีก็ตอบว่า ” ลึกมากค่ะ ” แล้วถามเขาหรือเปล่า ว่าไปทำอะไรมา ถึงไปอยู่ลึกขนาดนั้น หลวงปู่ถามแม่ชี แม่ชีบอกว่า ” เขาบอกว่าเชือดวัว เชือดควายขายเป็นประจำ วันละ 3 ถึง 4 ตัว ” แล้วถามเขาหรือเปล่า ว่าชื่ออะไร หลวงปู่ถามแม่ชี แม่ชีก็ตอบว่า ” ถามค่ะ เขาบอกว่า ชื่ออโต๊ะลู ” พอบอกชื่อเท่านั้น หลวงจบ ฯ ก็ร้องไห้ คลานเข้าไปกราบหลังเท้าหลวงปู่เลย

Loading…

หลวงจบ ค้นพบด้วยตนเองแล้วว่า การละหมาดหรือการคลุมฮีญาบ ไม่ได้ช่วยให้พ้นจากไฟนรกตามหลักที่อิสลามสั่งสอนกันมา แต่การทำความดีละเว้นความชั่วต่างหากคือหนทางพ้นขุมนรกที่แท้จริง

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก : หนังสือ ลุงหลอม มีแก้วน้อย อุปัฏฐาก หลวงปู่สด จนฺทสโร

Loading...