อย่าวัดความกตัญญูจากจำนวนเงิน คนบางคนไม่เคยให้เงินพ่อแม่แม่แต่บาทเดียว

Loading...

คนเป็นลูก แน่นอนค่ะว่าย่อมจะต้องตอบแทนบุญคุณ หรือดูแลพ่อแม่ ย า มที่พ่อแม่ชรา และเริ่มจะทำงานไม่ไหวแล้ว แต่หากบางบ้าน พ่อแม่นั้นยังสามารถดูแลตัวเองได้ พึ่งพาตัวเองได้ ก็ยังไม่ใช่หน้าที่ของลูกที่จะต้องตอบแทนในทันควร เพียงแต่เป็นคนดี และไม่ทำให้พ่อแม่เดือดร้อนหรือรู้สึกลำบากใจ หรือทุกข์ใจ นั่นก็คือการตอบแทนบุญคุณแล้ว

“ตุ๊กกี้ – สุดารัตน์ บุตรพรม” นักแสดงตลกชื่อดัง เธอมีมุมมองที่แตกต่างออกไป เพราะเธอมองว่า จำนวนเงินที่มอบให้พ่อแม่ ไม่สามารถวัดความกตัญญูได้ โดยเธอได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า…

“อย่าวัดความกตัญญูจากจำนวนเงิน คนบางคนไม่เคยให้เงินพ่อแม่แม่แต่บาทเดียวแต่ไม่เคยสร้างความเดือนร้อนให้ครอบครัวนี่ก็ถือว่าเป็นคนกตัญญูแล้วไม่ทำให้พ่อแม่ทุกข์ใจนั่นบุญแล้ว ให้พ่อแม่มาก มันเป็นโอกาสของแต่ละคน คนบางคนมีโอกาสมากกว่าคนอื่น ก็ให้เยอะกว่าใครแต่ใช่คุณคือบุตรที่ดี อย่าวัดค่าของเงินด้วยผลกตัญญู บอกเลย ไม่ชอบ มีมากก็ให้ไปก็ดี ก็ทำ คนมีน้อยเค้าก็อยากจะให้แต่เค้าไม่มีโอกาสนั้น เราคนนึงไม่ชอบแสดงบทบาทการให้เงินกับพ่อแม่ ต่อหน้า พี่ชายหรือน้องสาวเรา เพราะเราแคร์ความรู้สึกคนใกล้ตัวที่มีโอกาสน้อยกว่าเรา

Loading…

-การไม่ให้เงินพ่อแม่ ไม่ใช่คนไม่ดี

-การไม่ซื้อของกลับบ้านนอก ไม่ใช่ลูกไม่ดี

-การไม่กลับไปเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลไม่ใช่คนไม่ดี

Loading…

ทุกคนมีวาระ หน้าที่ แตกต่างกัน จงมั่นทำตนให้เกิดประโยชน์ในทางที่ตนถนัด และไม่เบียดเบียนใคร นั่นสำคัญ !!! ชีวิตคนเรา ไม่เท่ากัน !!!!! ฝากให้คิด !!!!!!!!”

Loading...