แม่ลูก 4 เครียดถูกเรียกเงินเยียวยาคืน ทั้งที่ไม่ได้แม้แต่สลึงเดียว

Loading...

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.นางวราภรณ์ จันทนานนท์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/6 ถ.จุลจอมเกล้า ชุมชนวัดดอนกระถิน ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดถูกหนังสือจากกระทรวงการคลังเรียกคืนเงินเยียวย า 5,000 บาท 3 เดือนเป็นเงินจำนวน 15,000 บาทภายใน 7 วัน ทั้งที่ไม่เคยได้รับเงิน เนื่องจากมีฐานะยากจนและเลิกกับ สามี ต้องหาเลี้ยงดูแลบุตร 4 คนเพียงคนเดียว ทำให้เกิดความเครียดกลัวถูกดำเนินคดี

ต่อมา นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ทราบเรื่องจึงสั่งให้นางเพ็ญลดา สายสวัสดิ์ คลังจังหวัดสุราษฎร์ธานี รีบดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมนำเจ้าหน้าที่คลังจังหวัด , ปภ.จังหวัด และ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวนางวราภรณ์ที่บ้านพบว่า มีรายได้น้อยและได้รับผลกระทบจริง จึงมอบเงิน และถุงยังชีพช่วยบรรเทา

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบนางวราภรณ์ ได้ขอใช้สิทธิ์ขอรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท 3 เดือน ซึ่งขณะที่กระทรวงการคลังกำลังโอนเงินพบเลขบัญชีไม่ตรงกัน ขณะกำลังตรวจสอบอยู่ ปรากฎว่า หลานนางวราภรณ์ ได้กดยกเลิกขอใช้สิทธิ์ทำให้โอนเงินไม่ได้ ซึ่งจะขอทบทวนสิทธิ์ใหม่ก็ไม่ได้ และมีเรื่องหนังสือขอคืนเงินแต่ตรวจสอบแล้วเงินยังไม่ได้โอนมา

Loading…

จึงให้ทางคลังจังหวัดยืนยันกลับไป ซึ่งจะปล่อยเขาให้ เดือด ร้อน ไม่ได้ เพราะครอบครัว มีภาระต้องเลี้ยงดูแลบุตรเพียงลำพังคนเดียว จึงมาเยี่ยมให้กำลังใจและยืนยันไม่ต้องคืนเงินใดๆ

Loading…

ด้านนางวราภรณ์ กล่าวว่า ขอบคุณที่ทางผู้ว่าฯ มาช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งไม่ต้องคืนเงินอะไรแล้วทำให้สบายใจขึ้น

Loading...