จับจริง ตักเตือนแล้วไม่ฟัง ชายฝ่าฝืนเข้าหมู่บ้านพื้นที่คุมโรค-ไม่กักตัว

Loading...

วันนี้ (3 เม.ย.2563) นายธัชกร หัตถาธยากูร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงข่าวร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจับกุมผู้ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.บุรีรัมย์ จำนวน 2 คน โดยคนแรกเป็นชายอายุ 51 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้าน ต.หินลาด อ.บ้านกรวด โดยได้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ ,

พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากมีพฤติกรรมขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยอาการมึนเมา ฝ่าจุดคัดกรองเข้าไปในหมู่บ้านที่ถูกประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมโรคติดต่อ ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.บุรีรัมย์

ส่วนคนที่ 2 ชายอายุ 48 ปี ชาวบ้านหมื่นพิทักษ์ ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งกลับจากไปทำงานต่างจังหวัดมาอยู่ที่บ้าน แต่ไม่ยอมกักตัวเองที่บ้านตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อฯ โดยได้ขับรถออกไปตามสถานที่ต่างๆ เจ้าหน้าที่ได้ออกหนังสือตักเตือนแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่เชื่อฟังและยังฝ่าฝืนออกไปข้างนอก เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบ COVID-19 ประจำอำเภอจึงเข้าจับกุมตัว

ทั้งนี้ ผู้กระทำผิดทั้ง 2 คนจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ เบื้องต้นจะให้พนักงานสอบสวนทำการแจ้งข้อกล่าวหา และจะส่งตัวไปกักไว้ที่สถานกักกันตัวผู้ฝ่าฝืนที่สนามแข่งรถของเอกชน ก่อนส่งฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading…

ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ ยังย้ำเตือนให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามคำสั่งหรือประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อฯ อย่างเคร่งครัด หากใครยังมีพฤติกรรมฝ่าฝืนจะถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยไม่มีการละเว้น เพื่อเป็นการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 เพราะขณะนี้ จ.บุรีรัมย์ พบผู้ติดเชื้อแล้ว 13 คน

ด้าน พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ รองผู้บังคับการภูธร จ.บุรีรัมย์ ระบุว่า จ.บุรีรัมย์ ได้แต่งตั้งชุดปฏิบัติการปราบ COVID-19 หรือ EOC ทั้งระดับจังหวัดและอำเภอทุกอำเภอ ซึ่งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วสำหรับออกปฏิบัติการจับกุมผู้ฝ่าฝืน

Loading…

ไม่ปฏิบัติคำสั่งหรือประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อฯ โดยชุดปราบ COVID-19 ดังกล่าวจะมีเครื่องมืออุปกรณ์ในการป้องกัน ทั้งชุดที่สวมใส่อย่างรัดกุมและอุปกรณ์ เช่น ไม้ง่าม เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่หลีกเลี่ยงการสัมผัส พร้อมทั้งเตือนผู้ที่คิดจะฝ่าฝืนจะถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมายทุกคน

Loading...