เมื่อเขาไม่รักก็ต้องพอ กับ 8 วิธีตัดใจ เลิกรักคนที่เขา

Loading...

1.หยุดทุกการติดต่อ บล็อคทุกช่องทาง การที่ไม่ปล่อยให้เขาติดต่อกลับมาได้หรือเราเองที่เป็นฝ่ายเลือกจะไม่ติดต่อเขาอีก ทั้งไลน์ เฟซบุ๊ค หรือแม้แต่อีเมลล์ อันนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผล เพราะหากอยากตัดใจแต่ยังติดต่อกันอยู่ล่ะก็ นานแค่ไหนก็ตัดไม่ขาดหรอก

2.หยุดพูดถึงเขา และห้ามเพื่อนพูดถึงเรื่องเขาอีก การเลิกพูดถึงเรื่องของเขาอีก ถือเป็นการไม่ตอกย้ำตัวเองให้เจ็บไปกว่านี้ ฉะนั้นสาวๆ คะ โปรดจงจำไว้ เลิกสนใจเกี่ยวกับเรื่องของเขาได้จะยิ่งดี

3.หยุดตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องที่ผ่านมา การที่คุณคอยตั้งคำถามเกี่ยวกับสถานะก่ำกึ่งแบบนั้นอยู่ตลอด มันทำให้คุณลืมยากมากขึ้นนะรู้มั้ย เพราะฉะนั้นปล่อยให้เรื่องมันผ่านไปเป็นแค่อดีตอย่าเก็บมาคิดให้ใจเจ็บอีกเลย

4.อย่าปล่อยให้ตัวเองว่า ทำตัวยุ่งๆ เข้าไว้ การที่เราปล่อยให้ตัวเองว่างมากๆ จิตใต้สำนึกของเราจะกลับไปวนเวียนคิดถึงแต่เรื่องของเขาได้ ฉะนั้นเราต้องพยายามทำให้ตัวเองยุ่งๆ เข้าไว้ อย่างเช่นการทำงานอดิเรกก็ช่วยให้เราไม่คิดฟุ้งซ่านได้ดี

Loading…

5.คิดถึงผลเสียให้มาก หากเราคบกับเขาต่อ แน่นอนว่าการที่คบกันแบบสถานะก่ำกึ่ง ที่เป็น “มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน” ย่อมส่งผลเสียทางด้านจิตใจอย่างมาก เพราะมันตัดสินไม่ได้ว่าเราอยู่ในสถานะไหนกันแน่ ถ้าเพื่อนๆ อยากให้ตัวเองดีขึ้นและไม่ตกอยู่ในสถานะแบบนั้น ก็ต้องคิดถึงผลเสียให้มากๆ แล้วกลับมารักตัวเองแบบจริงจังสักที

6.อย่าให้เขากลับมา เพราะการที่เพื่อนๆ ปล่อยให้เขากลับมาทำเหมือนเดิม ในสถานะที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ เพื่อนๆ ก็ต้องกลับมาเจ็บอีก ฉะนั้นอย่าเว้นช่องว่างหรือใจอ่อนเด็ดขาดเลยนะ

7.ยอมรับความจริงให้ได้ และคิดบวกเข้าไว้ การยอมรับความจริงในทุกสิ่งถือเป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะมันจะทำให้เราตัดใจได้เร็วขึ้น และสิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือการคิดบวกที่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ให้คิดไว้เสมอว่า เราเลือกเดินออกมาเองแล้วต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ และมันจะดีกว่าอยู่ตรงนั้นแน่นอน

Loading…

8.เปิดหูเปิดตา เปิดโอกาสให้คนที่ใช่ การเข้าสังคมหรือออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ช่วยให้เราหายเศร้าได้นะ แถมยังได้โอกาสออกไปเปิดหูเปิดตามองดูโลกกว้างขึ้น ไม่แน่อาจจะเจอคนที่ใช่ในสถานะที่เรียกว่าแฟนได้เต็มปาก

Loading...