สำนักงานสลากฯ รอจ๋าตี๋ขึ้นเงิน 114 ล้าน จ่อเอาผิดคนขายเตรียมตัดโควตา

Loading...

กลายเป็นมหาเศรษฐีในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ คุณลุงสุทธิพงษ์ คณะนา หรือ จ่าตี๋ วัย 63 ปี ที่ถูกรางวัลที่หนึ่ง งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 62 จำนวนถึง 20 ใบ เป็นมูลค่า 114 ล้านบาท ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวความดวงเฮงของจ่าตี๋กันทั่วประเทศ เพราะนานๆจะเจอคนที่ถูก รางวัลที่1 จำนวนหลายใบขนาดนี้

ล่าสุด นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าวถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พ.ศ. 2562 หากพบว่าผู้ขายสลากฯ มีการขายรวมชุดเกินใบละ 80 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอำนาจจับกุมดำเนินคดี มีโทษปรับสูงสุด 10,000 บาท แต่ในกรณีถ้าขายสลากฯ รวมชุด แต่ไม่เกินราคา ก็ไม่ถือว่ามีความผิดแต่อย่างใด

Loading…

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานกำลังรอผู้ถูกรางวัลมาขึ้นเงิน เพื่อตรวจสอบว่า สลากนี้ซื้อมาจากที่ใด หากพบว่ามีการรวมชุดจากโควต้ากลุ่มใดก็เตรียมเอาผิดทันที หรือถ้าผู้ขายที่มาจากระบบจองซื้อซึ่งได้เลขคละกัน 

ขณะที่กรณีของผู้ขายที่มาจากระบบจองซื้อ ซึ่งได้เลขคละกัน  หากพบว่านำสลากฯ ไปให้เจ้าใหญ่รวมชุดจะมีความผิด  เตรียมตัดสิทธิ์เป็นผู้ลงทะเบียนจองซื้อ และจะไม่ให้จำหน่ายสลากฯ อีกต่อไป เพราะถือว่าเป็นการนำสลากฯ ไปขายช่วงต่อ

Loading…

จากลอตเตอรี่รวมชุด 114 ล้าน นั้น ไม่ใช่ครั้งที่ถูกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อปี 2560 มีคนเคยถูกลอตเตอรี่รวมชุด ถึง 30 คู่ รับเงิน 180 ล้านบาท คือ พ.ต.อ. ศรศักดิ์ แก้วรักษา อายุ 75 ปี อดีต รอง ผบก.ปปป. โดยครั้งนั้นทางกองสลาก สั่งตัดโควตาผู้ขายรวมชุดตลอดชีพมาแล้ว

Loading...