ทนายเผย ภรรยาข่มขืนสามี โดยเจ้าตัวไม่ยินยอม ระวังผิดกฎหมายอาญา

Loading...

หลายคนอาจไม่รู้ว่า ในประเทศของเรามีกฎหมายเกี่ยวกับการขืนใจระหว่างสามีภรรยาด้วย ซึ่งทนายชื่อดัง อย่าง ทนายรัชพล ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลนี้ เพื่เตือนสามีภรรยาว่า การขืนใจนั้นผิดกฎหมายนะ

ทนายรัชพล เผย ภรรยาข่มขืนสามี โดยเจ้าตัวไม่ยินยอม ระวังผิดกฎหมายอาญา ม. 276 รวมถึงหญิงข่มขืนชายโดยเจ้าตัวไม่ยินยอมก็เข้าข่ายนี้ด้วย

โดยทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม แอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊ก สายตรงกฎหมาย โพสต์ข้อความระบุว่า การข่มขืนกระทำชำเรา เมื่อก่อน หญิงข่มขืนชาย ไม่เป็นความผิด แต่เดี๋ยวนี้ถ้าชายถูกข่มขืน ก็สามารถเอาเรื่องได้

ยกตัวอย่าง เช่น หากภรรยามาข่มขืนสามีโดยที่สามีไม่ยินยอม หรือโดนภรรยาใช้กำลังประทุษร้ายในการข่มขืน หรือสามีเมาหมดสติอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ แบบนี้ภรรยาก็มีความผิดได้ เดี๋ยวนี้โลกมันเปลี่ยนไป หญิงข่มขืนชาย ย่อมมีความผิดเช่นเดียวกัน

Loading…

สำหรับ ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 8,000 – 40,000 บาท

Loading…

ภรรยาคนไหนที่ชอบขืนใจสามี คงต้องระวังให้ดี เพราะมีโทษทั้งจำทั้งปรับเลยนะคะ

Loading...