ปลอดภัยแล้ว ผู้พิพากษายิงตัวบนบัลลังก์ศาล โฆษกแจงเกิดจากความเครียดส่วนตัว

Loading...

วันที่ 4 ต.ค. เวลา 12.50 น. ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเหตุว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนภายในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา

พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาไปก่อนหน้าแล้ว คือ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาดเข้าที่ใต้ราวนม จำนวน 1 นัด

อาการสาหัส แพทย์ต้องรีบนำตัวเข้าห้องผ่าตัดฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือชีวิต โดยมีรายงานว่า เป็นการยิงตัวเอง หลังลงจากบัลลังก์ในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดยะลา

Loading…

เวลาต่อมา นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผย จากกรณีที่มีผู้พิพากษาใช้อาวุธปืน ยิงตัวเองที่ศาลจังหวัดยะลานั้น ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วสอบถามในเบื้องต้นสาเหตุเกิดจากความเครียดส่วนตัวของท่าน

Loading…

ซึ่งทางสำนักงานศาลยุติธรรมจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป อย่างไรก็ตามทางผู้บริหารศาลยุติธรรม มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ติดตามสอบถามอาการอย่างใกล้ชิด

Loading...