ลุงผวน ขโมยข้าวหมา บริจาคข้าวสารให้ 4 โรงเรียน ถึงไม่ค่อยมีแต่อยากแบ่งบัน

Loading...

จากกรณีคลิปที่เกิดประเเสวิพากษ์วิจารณ์ กับคุณลุงชาว อ. ชะอำ เพชรบุรี ที่โดนชายคนหนึ่ง ถ่ายคลิปเเล้วนำไปโพสต์คลิปประจาน เพราะเห็นว่าขโมยข้าวหมาข้างทาง รวบรวมใส่ถุง เพื่อจะเอาไปให้หมาที่บ้านอีก 8 ตัว ซึ่งหมาทั้ง 78ตัว ก็เป็นหมาที่ตามแกมาจากบ่อขยะ ในคลิปได้มีการต่อว่า ด่าทอคุณลุง กลายเป็นดราม่าอย่างหนัก ในสังคมไทยเเละเหล่าคนรักสุนัข

จากนั้น ลุงผวน หรือ นายผวน ศรีพุ่ม วัย66ปี ได้เผยถึงข้อเท็จจริง รายละเอียดเรื่องราวต่างๆ อย่างชัดเจน ไม่ได้เป็นอย่างที่ใครๆคิด ลุงผวนเล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ตนกลับมาจากบ้านลูกสาวเพราะเผาถ่านไว้ เมื่อมาถึงก็ปรากฏว่าลืมข้าวสาร และโครงไก่ที่จะมาทำเลี้ยงหมา ที่เลี้ยงไว้ 8 ตัว แมว 3 ตัว

ซึ่งก็เป็นหมาแถวๆ บ่อขยะชะอำที่เข้าฝูงไม่ได้วิ่งตามมา ตนก็เลยเลี้ยงไว้ วันนั้นพอนึกได้ว่า ลืมข้าวสารที่จะมาหุงเลี้ยงหมาแมว ก็เดินจะไปบ้านลูกสาว แต่ผ่านมาทางบ่อขยะพบข้าวหมาที่มีคนคลุกข้าวมาเลี้ยงหมาแถวๆนั้นไว้ ซึ่งก็เห็นว่า หมามันไม่กินต่อแล้ว และหากจะไปบ้านลูกสาวก็ไกล ก็เลยกอบข้าวหมาที่เหลือจะนำไปเลี้ยงหมาที่บ้านตนเอง

หลังโกยข้าวใส่ถุงแล้ว ก็พบผู้ชายโผล่พรวดเข้ามา แล้วต่อว่า “แก่จะตายอยู่แล้วยังมาขโมยข้าวหมาอีก” ตนก็ไม่โต้ตอบอะไร เพราะคิดว่า ข้าวก็นำมาเลี้ยงหมา และหมาก็กินเหลือแล้ว เราเองก็จะนำไปเลี้ยงหมาต่อ เขาคงไม่ต่อว่าอะไร แต่พอเจอเข้าจริง ก็เป็นตามที่คลิปที่เขาเอาลุงไปประจานนั่นแหละ

Loading…

ล่าสุดนั้นทาง เพจ 123คนดีมีน้ำใจเผยว่า ลุงผวน หรือลุงเบิ้ม จากประเด็นคลิปดราม่า “ขโมยข้าวน้องหมา” ส่งต่อธารน้ำใจให้กับ4 โรงเรียนในพื้นที่..ต้องขอขอบคุณลุงโด่ง ที่ถ่ายคลิปลุงไปลงด้วย

เมื่อวันที่ 2ต.ค.62 เวลา12.30 น. ลุงผวน หรือลุงเบิ้ม ได้เดินทางไปมอบข้าวสารให้กับโรงเรียน โดยคุณลุงเบิ้มหรือลุงผวนที่ได้โด่งดังในโลกโซเชียล จากกรณีคลิปดราม่า ว่าไปขโมยข้าวน้องหมา ซึ่งในขณะนี้ได้มีประชาชนที่มีน้ำใจมาช่วยเหลือลุงในการบริจาคข้าวสารอาหารแห้งให้กับลุงผวนหรือลุงเบิ้ม เป็นจำนวนมาก

Loading…

ตอนนี้ลุงเบิ้มแกได้บอกว่ามันได้มากจนไม่รู้จะเอาไปไหน จึงได้นำข้าวสารที่ได้รับบริจาคมา มามอบให้กับทางโรงเรียนทั้ง 4 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนชาวไร่ โรงเรียนหนองยาว โรงเรียนหุบกะพง โรงเรียนพิการทางสายตา และได้มีทางท่านนายอำเภอชะอำปลัดอำเภอชะอำและทางกำนันผู้ใหญ่บ้านทางชะอำได้มาเป็นสักขีพยานในการรับมอบในวันนี้

Loading...