เงิน 5,000 ที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มอบให้ชาวอุบลฯ เปลี่ยนชีวิตเธอคนนี้ (มีคลิป)

Loading...

จากกรณีที่ จังหวัดอุบลราชธานี ประสบกับภัยน้ำท่วมอย่างหนัก ต่อมา นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ออกมาเปิดรับเงินบริจาคจากประชาชนชาวไทย เพื่อนำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ จังหวัดอุบลฯ และจังหวัดอื่นๆ

ในทั้งนี้เมื่อวันที่ 17 กันยายน 62 ที่ผ่านมา นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือให้ผู้ประสบภัย รายละ 5,000 บาท โดยมีพี่น้องประชาชนมารอรับเป็นจำนวนมาก

ด้าน นางแพงศรี พรหมประดิษฐ์ อายุ 42 ชาวบ้าน ม.3 ต.หนองกินเพล อ.วารินขำราบ จ.อุบลราชธานี เปิดใจว่า บ้านที่ตนอาศัยอยู่เป็นบ้านเช่า ซึ่งวานนี้เจ้าของบ้านได้เดินทางมารับเงินด้วยตัวเอง โดยระบุว่าจะนำเงินมาให้ตน เพราะเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบ แต่ปรากฎว่าเจ้าของบ้านรับเงินแล้วหายเงียบไป

Loading…

ตนจึงแจ้งเรื่องมาทางเพจของมูลนิธิร่วมกตัญญูู เพื่อที่จะปรึกษา เพราะบ้านที่ตนเช่าอยู่น้ำท่วมสูงมิดหลังคาบ้าน ตอนนี้ต้องออกมาอาศัยในพื้นที่สูง ชีวิตค่อนข้างลำบาก มีเงินอยู่ทั้งเนื้อทั้งตัวแค่ 400 บาท ปกติมีอาชีพรับจ้าง เมื่อน้ำท่วมก็ไม่สามารถทำงานได้

เมื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทราบเรื่อง ก็บอกให้ตนมารับเงินจำนวน 5,000 บาทได้ โดยเงินจำนวนนี้ถือว่าเป็นเงินที่มีค่ามากสำหรับผู้ประสบภัย ส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก คิดว่าจะนำเงินไปซื้อผ้าและแคร่มาใช้ทำเป็นที่นอน ทั้งนี้ ระดับน้ำที่บ้านตนยังท่วมสูง และยังไม่สามารถกลับเข้าไปดูที่บ้านได้ เพราะไม่มีเรือที่จะนั่งเข้าไปดู

Loading…

ชาวบ้านอีกคน นางหนูพลัด ดอนน้อย อายุ 58 ปี ชาวบ้านชุมชนลับแล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กล่าวว่าบ้านของตนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ตอนนี้ต้องออกมาเช่าบ้านอยู่เดือนละ 2,000 บาท โดยตนดีใจมากที่ได้เงินจำนวน 5,000 บาท และคิดว่าจะนำไปซ่อมแซมบ้าน ซื้อสายไฟเดินในบ้าน เพราะคิดว่าน่าจะพังเสียหายทั้งหมด

ส่วนทางด้าน นายอรุณ แสงกล้า อายุ 77 ปี กำลังเดินลุยน้ำออกไปรับของบริจาค ที่ศาลากลางหมู่บ้าน โดยเล่าว่า เงิน 5,000 บาท ที่ได้รับมา ตนเองยังเก็บเอาไว้อย่างดี หากน้ำลด จะนำเงินไปรักษาสุขภาพ เพราะเนื่องจากน้ำท่วมต้องขนย้ายทรัพย์สินยกของหนัก รวมถึงต้องเดินลุยน้ำที่มีกระแสไหลเชี่ยว

Loading…

ลุงใหญ่ ชาวบ้านอีกคน เปิดกระเป๋าสตางค์ให้ทีมข่าวดู มีบัตรประจำตัวประชาชน มีเงิน 5,000 บาท ที่ได้รับและมีธนบัตรฉบับละ 50 บาท อยู่ในกระเป๋าเพียง 1 ใบ รวมแล้วมีเงินในกระเป๋า 5,050 บาท

Loading...