อดีตนางเอกชื่อดัง แก้ว กวินนา ขอละทางโลก บวชชี ไม่มีกำหนดสึก

Loading...

เรียกได้ว่าคงไม่มีใครไม่รุ้จักเธอ สำหรับ กวินนา สุวรรณประทีป หรือ แก้ว อดีตนักแสดงวัยรุ่น เข้าสู่วงการด้วยการเป็นนักเรียนการแสดงช่อง 3 มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ฝากฝันไว้เดี๋ยวจะเลี้ยวมาเอา ร่วมกับ นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร,ศิตา เมธาวี, อนิรุทธิ์ เถรว่อง และ วิทิต แลต

ต่อมาจึงได้เล่นละครในปี พ.ศ. 2535 โดยเริ่มจากเรื่อง สี่แยกนี้อายุน้อย ทางช่อง 3 และเริ่มเป็นที่รู้จักจากเรื่อง อรุณสวัสดิ์ ทางช่อง 7 โดยรับบทเป็น ไหม ฝาแฝดของพระเอก

อีกทั้งมีผลงานละครตามมาหลายเรื่อง ละครที่สร้างชื่อเสียงที่สุดคือ เรื่อง เจ้านาง ทางช่อง 5 คู่กับ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ในภพอดีต และ จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ในภพปัจจุบัน

จากนั้นได้ห่างหายจากวงการละครเพื่อไปเรียนต่อกับทำกิจการส่วนตัวเป็นร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับชื่อ JEEON และได้กลับมาแสดงละครเรื่อง กิ่งกาหลง ทางช่อง 3 เมื่อปี พ.ศ. 2550

Loading…

ล่าสุด เธอนั้นก็ได้ละทางโลก บวชชีที่วัดแห่งหนึ่ง จังหวัดพิษณุโลก โดยได้รับความเมตตาจากกัลยาณมิตรหลายท่าน อีกทั้งสาวแก้วยังได้บอกกอีกว่า แม้จะไม่ได้ข้องแวะวงการบันเทิงแต่ก็ยังติดตามข่าวสารอยู่บ้าง และขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามเป็นห่วงเธอเสมออีกด้วย

Loading…

Loading...