ทำตามเลย !!! กินหมูกะทะยังไง ไม่ให้อ้วน แถมได้สุขภาพดี

Loading...

ช่วงนี้ มีร้านเนื้อย่าง หมูกะทะ บุฟเฟ่ต์ เปิดใหม่เยอะแยะ แถมมีโปรโมชั่นแน่นๆ ล่อตาล่อใจ มากมาย หลายคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ก็ไม่ค่อยอยากจะไปเท่าไหร่ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ถือโอกาสให้รางวัลตัวเองด้วยการซัดอาหารบุฟเฟ่ต์แบบจัดหนักจัดเต็ม ชนิดที่ว่าอิ่มไปอีกสามวันเจ็ดวันเลยทีเดียว วันนี้เราจะพามาดูวิธีการรับประทานบุฟเฟต์อย่างไรไม่ให้อ้วนกัน ถ้าไม่เชื่อ ตามมาดูกันเลย!

1. เลือกเวลาทานบุฟเฟ่ต์ ควรจะเลือกช่วงเวลาประมาณ บ่าย2 – บ่าย3 โมงเย็น ถ้ารู้ตัวว่าจะมาทานบุฟเฟ่ต์ ไม่ควรทานมื้อกลางวัน

2. อย่ายัดมาก ตักทีละนิด อันไหนอร่อยค่อยตักเพิ่ม ค่อยๆ กิน ค่อยๆ เคี้ยว อย่ารีบกินเพื่อแข่งกับเวลา เพราะถ้าทำแบบนั้นจะกลายเป็นว่าเรากินทุกอย่างที่ขวางหน้า แบบนี้ความพยายามที่จะลดความอ้วนมา 2 เดือนเต็มนั้นสูญเปล่าแน่ๆ

3. เลือกกินแต่โปรตีนและผัก บุฟเฟ่ต์ส่วนมากมีเนื้อสัตว์และผักให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ควรทานอาหารอย่างอื่นนอกจากนี้ เช่น​ เฟรนช์​ฟราย ซูชิ ไอศครีม​ อูด้ง​ อาหารชุบแป้งทอดต่างๆ​ ข้าวผัดกระเทียม น้ำจิ้มไม่จิ้มเลยจะดีมาก​

Loading…

4. ไม่ทานน้ำอัดลม ออฟชั่นเสริมที่มาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์คือน้ำอัดลมแบบรีฟิล หรือน้ำหวานๆ อย่างกาแฟเย็น ชาเย็นแบบเดิมไม่อั้น! แค่กินบุฟเฟ่ต์อย่างเดียวยังอ้วนไม่พออีกเหรอ!!! ถ้าสาวๆ กำลังลดความอ้วนและมีความจำเป็นต้องไปกินบุฟเฟ่ต์ล่ะก็ บอกเลยว่าจงอยู่ให้ห่างจากน้ำอัดลมและน้ำหวานต่างๆ ซะ เพราะน้ำพวกนี้ทำให้เราอ้วนกว่าการกินบุฟเฟต์หลายเท่า!!

5. เลือกจานเล็ก ให้เลือกตักอาหารใส่จานขนาดเล็ก เพื่อช่วยจำกัดปริมาณอาหารที่เราตักในแต่ละรอบ ยิ่งใส่ในจานใหญ่ ยิ่งทำให้เราตักอาหารเยอะ แถมร้านอาหารบุฟเฟ่ต์มีกฎด้วยว่าถ้าตักมาแล้วต้องทานให้หมด มิเช่นนั้นจะโดนปรับ ทำให้เราต้องยัดทุกอย่างเข้าไปให้หมด เพราะกลัวจะโดนปรับนั่นเอง เพราะฉะนั้นเลือกจานเล็กก็พอ ตักอาหารแค่พอทาน หมดแล้วค่อยเดินกลับไปตักอีกรอบก็ได้ วิธีนี้เวิร์คนะบอกเลย

Loading…

6. ทานบุฟเฟ่ต์แค่เดือนละ 1-2 ครั้งก็พอ กำหนดจำนวนครั้งที่เราจะทานบุฟเฟ่ต์ได้ภายใน 1 เดือน (บุฟเฟ่ต์ในที่นี้รวมถึงหมูกะทะแถวบ้านด้วยนะจ๊ะ) เพราะถ้าไม่กำหนด เราก็จะกินบุฟเฟ่ต์ไปเรื่อยเปื่อยตามใจปาก เพราะฉะนั้นเราจึงต้องกำหนดจำนวนครั้งในการกินบุฟเฟ่ต์ในแต่ละเดือน เพื่อสร้างระเบียบวินัยให้ตัวเอง

7. อย่ากินเบคอน! สวรรค์ของคนรักบุฟเฟ่ต์คือการรับประทานเบคอนย่าง มันเยิ้มๆ เกรียมนิดๆ กรอบกำลังดี (โอ้ยยย น้ำลายไหล) แต่สาวๆ รู้รึเปล่าว่าเบคอนเป็นสิ่งที่อ้วนมากกกกกกก ก ไก่ล้านตัว นอกจากเบคอนแล้ว พวกเนื้อติดมันก็ควรเลี่ยงให้ห่าง หรือลองเปลี่ยนเป็นรับประทานปลาดอรี่ หรือปลาแซลมอนแทนดู จะเวิร์คกว่า

Loading...