ในขณะที่คุณไม่พอใจชีวิตตัวเอง มีคนอีกไม่น้อย อยากมีชีวิตแบบคุณ

Loading...

จงพอใจในสิ่งที่ตนมี…เพราะมันมีอีกหลายคนที่อยากมีชีวิตแบบคุณ บางคน…ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า…พรุ่งนี้จะเอาเงินที่ไหน ให้ลูกไปโรงเรียน บางคน…ไม่เคยรู้เลยว่า…รสชาติการนอนหลับบนเตียงนุ่มๆ ในห้องแอร์มันเป็นยังไง บางคน…ลูกร้องอยากกินไก่ KFC ยังติดลูกมาเป็นปีๆ ส่วนบางคน…ไม่ต้องทำอะไร มีหน้าทีเรียนอย่างเดียว พ่อแม่ส่งเงินให้ใช้ กลับโพสต์ลงเฟสบุ๊คว่า….เรียนเหนื่อยจัง

บางคน…พ่อแม่ปูทางประเคนให้ทุกอย่าง กลับบ่นว่า ชีวิตทำไมมันยากเย็นขนาดนี้ บางคน…นั่งทำงานในห้องแอร์แท้ๆ แต่บ่นทุกครั้งที่เจอว่า….งานหนักฉิบหาย เด็กบางคนสมัยนี้ แค่แบตโทรศัพท์จะหมด ก็เหมือนจะขาดใจตาย ไม่มีอินเทอร์เน็ต…..ชีวิตเหมือนตายไปแล้วครึ่งตัว

ลองหันไปรอบๆตัวคุณดูครับ มีคนที่เขาลำบากกว่าเราเยอะ มีคนที่เขาทุกข์กว่าเราเยอะ มีคนที่เขาต้นทุนต่ำจนติดลบกว่าเราอีกมากมาย ขับรถเก๋งไปมหาลัย นอนห้องแอร์เรียนห้องแอร์ แล้วโพสต์ลงเฟสบุ๊คว่าเรียนเหนื่อย มันฟ้องว่าน้อง…กระจอกขนาดไหน

ทำงานในห้องแอร์แล้วบ่นว่าชีวิตแสนแย่ มันคือการดูถูกตัวเองอย่างรุนแรง เราบ่นว่าชีวิตเราไม่ดี…แล้วคนเหล่านี้ จะมีอะไรให้บ่น? จงจำไว้ว่าในขณะที่คุณไม่พอใจชีวิตตัวเอง มีคนอีกไม่น้อย อยากมีชีวิตแบบคุณ สุขได้ ถ้ารู้ว่า อันไหนควรถืออันไหนควรวาง อันไหนควรคิด อันไหนไม่ควรคิด

Loading...