ผลวิจัยชี้ !!! ผู้ชายทำงานบ้าน จะทำให้ฉลาด สุขภาพแข็งแรง

Loading...

การที่ ผู้ชายทำงานบ้าน หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา คนไทยเรามักจะติดกับภาพลักษณ์ของคู่สามีภรรยาว่าฝ่ายชายจะต้องทำงานหาเงินเข้าบ้าน ส่วนฝ่ายหญิงจะเป็นคนเลี้ยงลูกดูแลบ้าน

แต่ปัจจุบันภาพลักษณ์แบบนั้นได้เปลี่ยนไปมากแล้ว เพราะทั้งสามีและภรรยาต่างก็ต้องออกไปทำงานนอกบ้านด้วยกันทั้งคู่ เพื่อตั้งหน้าตั้งตาหารายได้มาจุนเจือครอบครัว ทำให้เวลาส่วนใหญ่ต้องหมดไปกับการทำงานและใช้ชีวิตนอกบ้าน

จนบางทีคุณภรรยาก็อาจหลงลืม หรือเหนื่อยล้าเกินกว่าที่จะต้องกลับมาทำงานบ้านต่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในครัว เรื่องเงิน เรื่องลูก ฯลฯ เยอะแยะมากมาย ซึ่งถ้าปล่อยให้เป็นแต่หน้าที่ของผู้หญิง หรือภรรยาอย่างเดียว ก็อาจนำไปสู่ความไม่พอใจและทะเลาะกันได้ในที่สุด

ซึ่งเว็บไซต์ Gleeden.com ได้ทำการสำรวจกับผู้หญิงกว่า 10,000 คนที่เข้ามาใช้บริการจากทั่วโลก พบว่า… กว่า 72% ของผู้หญิงทั้งหมด ให้ความเห็นว่าที่พวกเธอนอกใจอีกฝ่ายเป็นเพราะพวกผู้ชายไม่ยอมช่วยเหลือในการทำงานบ้าน

นอกจากนี้ยังมีผู้หญิงอีก 18% ที่ตอบแบบสอบถาม บอกว่า พวกเธอสูญเสียการมีอะไรกับคู่รักไปเป็นระยะเวลานาน เพราะผู้ชายไม่แม้แต่จะยื่นมือเข้ามาช่วยทำงานบ้าน ทำให้พวกเธอเบื่อหน่ายกับเรื่องเหล่านี้มาก

นอกจากเหตุผลเหล่านี้ ยังมีเหตุผลอื่นๆ อีกที่คุณผู้หญิงต้องบอกลาคู่รักของตัวเอง เช่น ความสัมพันธ์บนเตียง ที่ฝ่ายชายไม่สามารถพาพวกเธอไปถึงฝั่งฝันได้

จากการศึกษาในปี 2015 ของศาสตราจารย์นิเวศวิทยาในภาควิชานิเวศวิทยา Matt Johnson จาก มหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา พบว่า ผู้ชายที่รับรู้และตระหนักถึงการทำงานบ้านเป็นประจำ จะมีเพศสัมพันธ์บ่อยและสร้างความพึงพอใจให้ผู้หญิงได้มากกว่าผู้ชายที่ไม่ค่อยทำงานบ้าน

ซึ่งถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณผู้ชายต้องหันมาช่วยภรรยาทำงานบ้านบ้างแล้ว และถ้ายิ่งได้อ่านผลวิจัยนี้…กับข้อดีของการที่ ผู้ชายทำงานบ้าน ก็อาจจะยิ่งเห็นด้วยและหันมาช่วยคุณภรรยาทำงานบ้านอย่างขยันขันแข็งก็เป็นได้

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก www.catdumb.com

Loading...