สรุปดราม่า #แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ เมื่อไอดอลไทยใช้แบรนด์เนมปลอม

Loading...

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อน ระอุทั่วโซเชี่ยล เมื่อชาวเน็ตได้จับผิด ไอดอลสาว หนึ่งในสมาชิก BNK48 อย่าง แก้ว ณัฐรุจา ว่าของแบรนด์เนมที่เธอใช้ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า นาฬิกา รองเท้า ต่างๆ เป็นของก้อปปี้ เพราะของในภาพที่แก้วใช้

และถ่ายลงโซเชียลนั้น มีราคาแพงมาก บางคนมองว่าเกินตัวจนเกินไป เรื่องราวนี้เป็นที่สนใจกันมากในโลกโซเชี่ยล มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมติด แฮชแท็ก แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ ถึงขั้นได้นำภาพของที่แก้วใช้ มาเปรียบเทียบกับของแท้ ซึ่งของแท้บางชิ้น ราคาหลายแสนบาทเลยทีเดียว

ล่าสุดเพจ Poetry of Bitch ได้ออกมา สรุปดราม่า ดังกล่าวโดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

สรุปดราม่า
#แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ
เมื่อไอดอลไทยใช้แบรนด์เนมปลอม

1. “แก้ว BNK48” สมาชิกวงไอดอล BNK48 เป็นพี่ใหญ่ของวง (อายุ 25 ปี) และเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ที่มีคะแนนนิยมสูงสุด

2- ความที่แก้วมีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่ สง่า และเด็ดขาด ประกอบกับเคยเป็นครูสอนเปียโน เลยได้รับฉายาว่า “ครูแก้ว” และ “ควีน”

3- ภาพลักษณ์ของแก้วที่พรีเซนต์ออกมา คือ ฐานะร่ำรวยมาก ไฮแฟชั่น ใช้แต่ของแบรนด์เนม จนถึงขั้นมีเพจติดตามเพื่อแจกแจงรุ่นและราคาแบรนด์เนมต่าง ๆ ที่แก้วใช้ แก้วบอกเหตุผลที่ใช้แต่ของแบรนด์เนมว่า “เพราะมันมีคุณค่าในตัวมันเอง”

4- ต่อมามีคนเปิดประเด็นว่าแก้วใช้แบรนด์เนมปลอม โดยจุดเริ่มต้นมาจากคนที่รู้เรื่องนาฬิกาปาเต๊ะคนหนึ่ง เห็นเม็ดมะยมที่นาฬิกาปาเต๊ะของแก้วดูแปลก ๆ เทียบดูจนแน่ใจว่าเป็นของปลอม

5- จากนั้นลามไปสู่กระเป๋า และมีคนช่วยกันจับโป๊ะมากขึ้นเรื่อย ๆ จนนำไปสู่มหกรรมการแหกขนานใหญ่ ก่อให้เกิดแฮชแท็ก #แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ ขึ้นในโลกทวิตเตอร์

6- มีการนำภาพแบรนด์เนมต่าง ๆ ที่แก้วใช้ออกมาเปรียบเทียบกับของจริงหลายต่อหลายภาพ จนพบข้อสรุปว่า แบรนด์เนมแทบทุกอย่างที่แก้วใช้เป็นของปลอม

7- ประเด็นอ่อนไหวอีกอย่าง คือ แก้วมักจะซื้อแบรนด์เนม (ปลอม) เป็นของขวัญให้น้อง ๆ ในวงตามโอกาสต่าง ๆ เช่น วันเกิด โดยมักพูดทำนองว่า “เพื่อเพื่อนน้อยกว่านี้ได้ไง” / “ถ้าใจแลกใจ ราคาแค่ไหนก็ไม่สำคัญ” / “เวลาซื้อของให้น้อง ๆ ไม่ได้คิดถึงเรื่องราคา” เป็นต้น

8- ต่อมาเมื่อน้อง ๆ จะซื้อของขวัญกลับให้แก้ว โดยมารยาทหรือด้วยความเกรงใจก็ต้องซื้อแบรนด์เนมให้เท่านั้น

9- มีคนรวบรวมรายการแบรนด์เนมแท้ต่าง ๆ ที่น้อง ๆ ในวงซื้อให้แก้ว อาทิ Gucci Chanel YSL NARS ต่างหูเพชร ฯลฯ รวมแล้วมูลค่าไม่น้อย ทำให้มีคนเปรียบเปรยการกระทำของแก้วว่าคล้าย “แก๊งตกทอง” คือให้ของปลอมไป แต่ได้ของจริงกลับมา

10- แล้วยังมีประเด็นย้อนแย้งว่า BNK48 เป็นวงที่เข้มงวดเรื่องลิขสิทธิ์ของตัวเองเป็นอย่างมาก กรมทรัพย์สินทางปัญญาเคยออกมาเตือนผู้ที่ละเมิดสินค้าลิขสิทธิ์ของ BNK48 ว่าโทษหนัก แต่สมาชิกในวงกลับทำเสียเอง

11- โอตะ (คำเรียกแฟนคลับของ BNK48) บางคนออกมาปกป้องแก้วว่าใช้ของปลอมก็ไม่เห็นเป็นไร เป็นเรื่องของรสนิยมและสิทธิส่วนบุคคล แต่ถูกโต้กลับว่านี่เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

12- ดราม่าลุกลามไปเป็นเรื่องอื่น เมื่อมีแอคปั่นทวีตพาดพิงแฟนคลับศิลปินเกาหลีว่า อย่ามาวิจารณ์เรื่องแก้วถ้าศิลปินตัวเองหน้ายังปลอมอยู่ โต้ตอบกันไปมาจนแฮชแท็ก #แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ พุ่งขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ไทยแลนด์ในที่สุด

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก Poetry of Bitch

Loading...