ลูก 3 คน เปลี่ยนเบอร์โทร หนีพ่อแม่ บ้านทรุดโทรม แสนลำบาก

Loading...

วันที่ 6 ส.ค.62 ในโลกออนไลน์กำลังมีกระแสพูดถึงและแห่แชร์เรื่องราวของ 2 ตายาย ที่อาศัยอยู่ ที่หมู่3 บ้านโนนบ้านเก่า ต.กระเบื้องนอก อ.เมืองยาง จ.นครราชสีมา ชื่อนายไม แท่นกระโทก อายุ 74 ปี และนางละมุล ฝอยกลาง อายุ 65 ปี ในบ้านสภาพผุพัง

ตายายมีลูกชายทั้งหมด 4 คน เสียชีวิตไปแล้ว 1 คน โดยลูกชายที่เหลือ 3 คน ได้แยกย้ายกันไปมีครอบครัวและไปทำงานรับจ้างในต่างจังหวัดมานานหลายปีแล้ว ทุกครั้งพยายามติดต่อลูกชายแต่ละคน เมื่อลูกชายได้ยินเสียงพ่อกับแม่โทรมาหา

ก็มักจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์หนีทุกครั้ง ทำให้ไม่สามารถติดต่อกับลูกๆได้ จึงต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสองคนด้วยความยากลำบากตามลำพัง

ซึ่งทางคุณยาย ป่วยเป็นโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิต ต้องตัดนิ้วเท้าทิ้ง ส่วนนายไม ก็ไม่สามารถทำงานรับจ้างหาเงินมาเลี้ยงคุณยายได้ เนื่องจากมีอาการป่วยหน้ามืดเป็นลมอยู่บ่อยครั้ง ทั้งสองอาศัยเพียงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ รวมเป็นเงิน 1,300 บาท/เดือน เท่านั้น

ทั้งนี้บ้านที่อยู่อาศัยก็มีสภาพผุพัง ต้องอาศัยหลับนอนอยู่บนแคร่ไม้เก่าๆ บางครั้ง มีงู ตะขาบ และสัตว์มีพิษชนิดต่างๆ เข้ามาในบ้าน สำหรับใครที่อยากช่วยเหลือตายายซ่อมแซมบ้าน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์ 098-1286971 นางเพ็ญ อสม.ของหมู่บ้านได้เลย

Loading…

ซึ่งหลังจากเรื่องราวเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างพูดถึงเป็นวงกว้างพร้อมทั้งแชร์เรื่องราวบอกต่อกัน พร้อมทั้งต่อว่าบรรดาลูกๆที่ทิ้งตายายไป

Loading...