โซเชียลอาลัย คุณยายวัย 65 ฝ่ากองเพลิงช่วยหมาแมวกว่า 12 ชีวิต จากไปแล้ว

Loading...

จากกรณีที่มีคุณยายเสี่ยงบุกฝ่ากองเพลิงเพื่อช่วยเหลือหมาและแมวให้รอดชีวิต ในซอย 18 ชุมชนทุ่งรีเขต พื้นที่เทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 เฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข รายงานว่า คุณยายเจ๊ะมีนะ ทิ้งปากน้ำ วัย 65 ปี อาชีพเก็บของเก่าซึ่งเข้าไปช่วยหมาแมว ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 4 วัน แม้อาการช่วงหลังมีสัญญาณที่ดี คือ สีปัสสาวะเป็นสีเหลืองก็ตาม โดยได้ระบุข้อความว่า

วันที่ 7 สิงหาคม 2562 เวลา 18.11 น. จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านของนายสายชล ติดลอย หรือ เล็ก อายุ 39 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป และคุณยายเจ๊ะมีนะ ทิ้งปากน้ำ อายุ 65 ปี ชาวจังหวัดสตูล มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ใช้ชีวิตอยู่กับหมาแมวและเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านในชุมชนบ้านทุ่งรี ซึ่งทั้งคู่อยู่บ้านติดกันบริเวณซอย 18 บ้านทุ่งรี ถนนทุ่งรี ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนคุณยายเจ๊ะมีนะวิ่งฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปช่วยหมาแมวที่เลี้ยงไว้ประมาณ 20 ตัว จนทำให้ยายเจ๊ะมีนะโดนไฟลวกเกือบทั่วทั้งร่างกาย 60% ส่วนหมาแมวรอดมาได้เพียง 7 ตัว เท่านั้น

ต่อมาคุณยายเจ๊ะมีนะ ทิ้งปากน้ำ ยังคงนอนรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยทีมแพทย์ ได้เปิดเผยว่า อาการของคุณยายเจ๊ะมีนะอาการดีขึ้นตามลำดับแต่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดอีกซักระยะ และเมื่อวานนี้ 6 ส.ค. สีของปัสสาวะเป็นสีเหลือง นั้นเป็นสัญญาณดี

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา คุณยายเจ๊ะมีนะ ทิ้งปากน้ำ ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ หลังจากนอนรักษาตัว 4 วัน

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข AMARIN TVHD

Loading...