ปริญญาลูกชาวนา สาวบ้านนาสู้ชีวิต เก็บ คำดูถูก ขึ้นรถไฟฟรี สู้ทำงานพร้อมเรียน

Loading...

ยังคงเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดี สำหรับนักศึกษาสาวสู้ชีวิต ที่เก็บเอาคำดูถูกไว้เป็นแรงผลักดัน เก็บกระเป๋าเเบกเป้ ขึ้นรถไฟฟรีมาศึกษาหาความรู้ เก็บเงิน จนสามารถประสบความสำเร็จในชีวิต เเละมีทุกอย่างได้โดยที่เธอไม่เคยลืมผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จ

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเฟซบุ๊กชื่อ Goppy Suebsamut โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า เด็กบ้านนอกคนนึงที่ก้าวฝ่าคำดูถูกของคนแถวบ้าน แบกเป้เดินทางพร้อมกำลังใจจากครอบครัว จากรถไฟฟรี

ตอนนี้เรียนจบมีรถเป็นชื่อตัวเองเงินตัวเองทุกบาททุกสตางค์ ทำงานด้วยเรียนด้วย ผู้ชายคนนึงอายุ ๘๐ กว่าที่ชื่อตาป้อง ให้หลานทุกอย่างไม่ด้อยจากคนอื่นเขา

ถึงจะมีไม่มากแต่ก็มีทุกอย่างเหมือนลูกคนอื่น จนมีวันนี้ ปริญญาลูกชาวนา ปริญญาลูกแม่ค้า ทำทุกอย่างที่ได้เงินแม้จะเหน็ดเหนื่อย ได้นอนน้อยกว่าคนรุ่นราวคราวเดียวกัน

แต่ฉันจะทำ ทำเพื่อตา เพื่อพ่อกับแม่ เรียนไม่เก่งแต่เรียนจบ แค่เกิดมาจนไม่ได้พิการ คนล้มคุณอย่าข้าม #ขอบคุณคำดูหมิ่นเหยียบหยามทุกคำดูถูกคือแรงผลักดัน ก้าวแรก ก้าวเล็กๆ ให้มันเป็นแรงบรรดาลใจ

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ไปอย่างมากมานั้น ชาวโซเชียลต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็น ชื่นชมสาวสู้ชีวิตคนนี้ เป็นจำนวนมาก เพราะเข้าใจว่ากว่าที่จะมาถึงจุดที่ทุกคนชื่นชมยินดีกับเธอได้นั้น เธอคงเสียน้ำตามาไม่น้อย อยากให้คนรุ่นใหม่ มองเธอไว้เป็นตัวอย่างในการสู้ชีวิต

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก Goppy Suebsamut

Loading...