ความสุขง่ายง่าย ไม่ต้องหรูหรา กับไร่นาของ 5 นักร้องลูกทุ่ง

Loading...

การที่จะมีชื่อเสียงจนโด่งดังได้นั้น คงต้องผ่านอะไรมากมาย จนกว่าจะมายืนอยู่ในจุดที่ประสบความสำเร็จในชีวิต อย่างเช่นนักร้องลูกทุ่ใชื่อดังที่ 5 คนที่จะนำเสนออีกด้าน ที่บางท่านก็ยังไม่รู้ ว่าก่อนที่จะมาเป็นนักร้องขวัญใจประชาชน คนดังเหล่านี้ล้วนแต่เคยทำนา ทำเกษตรกรรมมาแล้วท้งสิ้น

และถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ ต่างมีชื่อเสียงโด่งดัง มีงานมีเงินมากมาย แต่ก็ไม่เคยลืมอดีตที่เคยผ่านมา การทำนา ทำเกษตรแบบพอเพียง จึงเป็นสิ่งที่ยังทำอยู่ มีดารานักร้องหลากหลายท่านที่หันมาทำเกษตรกรรม แต่วันนี้ เดินตามพ่อ ขอนำเสนอ 5 นักร้องลูกทุ่งคนดังที่ทำไร่นา

คนแรกคือ ไมค์ ภิรมย์พร เจ้าของผลงานเพลงดัง ละครชีวิต และเพลงลูกทุ่งยอดนิยมตลอดกาลอย่าง ยาใจคนจน ที่ทำยอดขายเกินหนึ่งล้านชุดมาแล้ว

ขอผันตัวเองมาเป็นเกษตรกรที่บ้านเกิด จังหวัดอุดรธานี ด้วยการแบ่งสรรพื้นที่ยี่สิบไร่ เอาไว้ทำการเกษตรแบบผสมผสานและเกษตรอินทรีย์ตามรอยในหลวง ทั้งปลูกข้าว ปลูกผัก ขุดบ่อน้ำ และเลี้ยงปลา เพื่อให้เป็นแนวทางแก่เกษตรกรคนอื่น

ตั๊กแตน ชลดา เจ้าของเพลงดังมากมาย โดยเฉพาะเมื่อเร็วเร็วนี้ กับเพลงโคตรเลวในดวงใจ ที่มียอดวิวส์ทะลุร้อยล้านวิวส์ในเวลาแค่ไม่นาน

ไผ่ พงศธร นักร้องเพลงลูกทุ่งชายซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย เจ้าของ ฉ า ย า หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล

ต่าย อรทัย เจ้าของ ฉายา สาวดอกหญ้าและราชินีลูกทุ่ง เธอมียอดขายสูงที่สุดของวงการลูกทุ่งไทย เพราะเธอสามารถทำยอดขายได้ทะลุถึงหนึ่งล้านตลับ ทั้งหมดสามอัลบั้มติดต่อกัน

ก้อง ห้วยไร่ เจ้าของผลงานเพลงที่รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมือง กับเพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน คู่คอง นั่นเอง ถึงแม้จะโด่งดังขนาดไหนแต่ก้องก็ยังไม่ลืมผืนนาบ้านเกิด มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะกลับไปช่วยพ่อ-แม่ทำไร่ทำนาที่บ้านห้วยไร่ จังหวัดสกลนคร และดำเนินชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย

Loading...