“พูดจาเพราะๆ กับครอบครัว” อยากให้หยุดอ่าน เขียนได้ดีมากๆ

Loading...

คนเราต้องคอยให้ กำลังใจซึ่งกัน ในยามทุกข์ยาก หยุดโทษตัวเอง และกลับมาให้ อภัยคนอื่น เพื่อก้าวผ่าน.. เรื่องไม่ดี ที่ผ่านมาในปีที่แล้ว บางครั้ง..ปัญหาที่ผ่านเข้ามา เวลาจะพาให้ผ่านออกไป จะ เรื่องเล็ก หรือ เรื่องใหญ่ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปเอง

ทำชีวิต ให้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องคิดมาก กับทุกเรื่อง จนทำให้เป็น ภาระ พย าย ามมองโลกตาม ความเป็นจริง หัดทำความเข้าใจ..กับ..สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต จงมี ความสุข กับสิ่งที่มี หยุด เปรียบเทียบชีวิต ของตัวเอง กับคนอื่น จง หัวเราะ เมื่อมีโอกาส จง ร้องไห้ ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ เพื่อให้ชีวิตมันสมดุล

อย่าจมกับ อดีต อย่ารอ สิ่งที่ไม่มีวันหวนคืน อย่ากลัว ความผิดหวัง เพราะมันทำให้เรา เข้มแข็งจงอย่า สิ้นหวัง เพราะมันทำให้เราอ่อน

หายใจลึกๆ ค่อยๆ มองไปข้างหน้า อย่างมีสติ พูดจาเพราะๆ กับครอบครัว ขอให้เดินไป ข้างหน้า แม้ยังไม่รู้ว่า จะเดินไปไหน? เจอทางแยก ขอให้ ตัดสินใจ หากทางที่เลือก มันยัง ไม่ใช่ แยกต่อไป อาจเป็น ทางของเรา พักผ่อนกายใจ นอนตื่นสายๆ สักวัน หาอาหารอร่อยๆ กิน ไม่ดิ้นรนจนเกินไป เดินทาง ออกท่องเที่ยว ไปในที่ ที่อยากไป

ให้เวลากับตัวเอง ให้รางวัล กับชีวิต ใช้เงิน ดูแลสุขภาพ ให้มากกว่า ซื้อของฟุ่มเฟือย ในปีที่ผ่านมา แม้จะเจอปัญหาๆ แต่เรา ก็ผ่านมามันได้ จึงไม่มี อะไรที่น่ากลัว ถ้ายังหายใจอยู่ เรายังเข้มแข็งพอ สำหรับทุกๆ ปัญหา นั่งทบทวนเรื่องราว ในปีที่ผ่านมา เก็บสิ่งดีๆ ไว้ สิ่งร้ ายๆ ถือเป็น บทเรียน

นั่นล่ะ..คือ ความหมายของชีวิต พูดจาเพราะๆ กับครอบครัว การมีบ้าน ให้เรา ได้กลับ มีคนที่เรารัก.. รออยู่.. ได้พูดถึง เรื่องราวเก่าๆ กับ เพื่อนในวัยเด็ก

สำหรับพ่อแม่-ปู่ย่า-ย ายตา ไม่มี ของขวัญ อะไรที่ล่ำค่า เท่ากับเห็นหน้าลูกหลาน ลดเวลา เล่นมือถือ เพิ่มเวลา คุยกับ คนในครอบครัว ดีกว่า อย ากทำอะไร..? อย่ารอนาน เพราะ เรา ไม่รู้ว่า เรายังเหลือเวลาอีกเท่าไร่..? คนผู้มีสติ….มีความเจริญทุกเมื่อ

Loading...